Looking For Anything Specific?

Top Ad

Kiên Giang phấn đấu đến ngày 13-9 trở lại trạng thái bình thường mới

 

Sáng ngày 8-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các địa phương phải nỗ lực kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19 trước ngày 13-9.

Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, ngày 8-9.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho thấy, trong 5 ngày gần đây, Kiên Giang có 630 ca mắc Covid-19 mới, trong đó các địa phương có số ca mắc cao là thành phố Rạch Giá 246 ca, thành phố Hà Tiên 78 ca, huyện Kiên Lương 134 ca, huyện Hòn Đất 67 ca, huyện Giang Thành 41 ca và ổ dịch tại Bệnh viên ung bứu tỉnh 42 ca… Tính đến sáng ngày 8-9, toàn tỉnh có 2.713 mắc Covid-19, trong đó có 18 ca tử vong.

Đánh giá nguy cơ theo Quyết định 2686 của Ban chỉ đạo quốc gia, tỉnh Kiên Giang có 7 đơn vị cấp huyện, 20 xã nguy cơ rất cao, 32 xã nguy cơ cao; 2 huyện, 1 xã nguy cơ; 6 huyện và 91 xã bình thường mới. Căn cứ các tiêu chí của Bộ Y tế thì Kiên Giang chưa kiểm soát được dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ Ban chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là các địa bàn có số ca mắc Covid-19 cao cho thấy công tác phòng chống dịch đang đi đúng hướng, từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đồng thời siết chặt công tác giãn cách, đẩy nhanh xét nghiệm sàng lọc bóc tách các ca F0 và không phát sinh thêm các ổ dịch mới…

Các đia phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cũng đang lên kế hoạch nới lỏng có kiểm soát một số hoạt động, dần khôi phục sản xuất kinh doanh, mặt khác tăng cường các biện pháp phòng dịch xâm nhập từ bên ngoài vào, giữ vững thành quả chống dịch, phấn đấu đến ngày 13-9 trở lại trạng thái bình thường mới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình cho rằng, nhiều địa phương trong tỉnh đang ở trạng thái nguy cơ rất cao. Việc các địa phương, trong đó có thành phố Rạch Giá gần đây dịch bùng phát mạnh cho thấy việc giãn cách thực hiện chưa nghiêm túc, “giãn cách những vẫn còn qua lại giao lưu”; các địa phương chưa làm tốt công tác kiểm tra, giáp sát dẫn đến doanh nghiệp vi phạm trong phòng, chống dịch…

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình yêu cầu, đối với 7 huyện, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện nghiêm giãn cách theo nguyên tắt “ai ở đâu ở đấy”, triển khai “thần tốc xét nghiệm sàn lọc đợt 3, phát hiện bóc tách F0 đưa đi điều trị, F1 cách ly và quản lý F2, cắt đứt chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, kiểm soát các ổ dịch và tiến tới giãm dần ca mắc....

Đối với các 8 địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền cùng nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, xây dựng kế hoạch bảo vệ tốt kết quả phòng chống dịch, không để tái xuất hiện các ổ dịch mới, làm lây lan ra cộng đồng. Bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy cấp trên nếu để dịch bệnh tái bùng phát.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình cũng đề nghị, lãnh đạo các ngành, các địa phương phải theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống không để bất ngờ, bị động; đối với những nơi tình hình phức tạp, thì phải dùng các biện pháp mạnh, biện pháp cao hơn. Chỉ đạo làm tốt công tác thu dung, điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất số ca tử vong do Covid-19.

Quan tâm đến sinh hoạt, ăn uống, sức khỏe của các đối tượng đang cách ly tập trung; chăm lo bảo đảm công tác an sinh xã hội, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và giao UBND tỉnh ban hành quy định các ngành nghề được hoạt động trở lại./.

Mai Hương
Nguồn: https://kiengiang.gov.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét